Tin tức - Hoạt động

Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đạt giải cao tại Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18)

(Cập nhật ngày:08/12/2018)
Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) kết nối cùng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Asian Hà Nội do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ ngày 27 - 30/11/2018.

OLP’18 kết nối cùng kỳ thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018 là điểm tụ hội của 250 đội tuyển cùng hơn 120 giảng viên, huấn luyện viên, với gần 600 thí sinh đến từ 56 trường Đại học, Cao đẳng (ĐH-CĐ) và học viện trên cả nước cùng 18 đội tuyển sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học nổi tiếng của 5 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia và Đài Loan. Tại cuộc thi năm nay, trong 18 đội thi quốc tế tham dự ICPC Asia Hanoi 2018 có các đội tuyển đến từ các trường mạnh và nổi tiếng như Pekin University, Giao thông Thượng Hải, Đại học Quốc gia Tokyo, Đại học Quốc gia Korea, Đại học Quốc gia Taiwan, Đại học Quốc gia Indonesia.

Đội tuyển Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM gồm 8 sinh viên tham gia 02 nội dung thi cá nhân chuyên tin, không chuyên tin và đồng đội trong kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. 

Kết quả đội tuyển Trường đạt 01 giải ba (Sinh viên Phan Anh Kiệt, lớp TD17A) và 01 giải khuyến khích (Sinh viên Nguyễn Nhựt Tường, lớp KM15A).

Đội tuyển Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Được khởi xướng từ năm 1992, qua 26 lần tổ chức, đến nay Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam đã trở thành ngày hội của các sinh viên yêu thích Công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT), là nơi nhen nhóm và nối dài niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực CNTT-TT của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng (ĐH-CĐ) và các viện trong cả nước và cũng từ các cuộc thi này, những nhân tài CNTT-TT đã được phát hiện, bồi dưỡng và trưởng thành. Các bạn sinh viên tài năng ở đây chính là lực lượng ưu tú giúp đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên 4.0.

(Tin và ảnh: Khoa Công nghệ thông tin)

Các tin đã đưa
TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: