Tin tức - Hoạt động

Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (14/10/1996 – 14/10/2016)

(Cập nhật ngày:17/10/2016)
Sáng ngày 16/10/2016, tại phòng E001, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (14/10/1996 – 14/10/2016).

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đại diện các doanh nghiệp; quý thầy cô nguyên là cán bộ lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa, giảng viên của Khoa và cựu sinh viên của Khoa. Về phía Trường có sự hiện diện của Đảng ủy - Ban Giám hiệu; lãnh đạo các khoa, bộ môn, phòng ban, trung tâm của Trường; cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa CNTT.

TS. Lê Văn Quốc Anh, Trưởng khoa CNTT trong diễn văn khai mạc đã khái quát lại quá trình hình thành và phát triển của Khoa CNTT. Tháng 10 năm 1996, Phân khoa CNTT thuộc Phân hiệu Đại học Hàng hải được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải. Thời điểm lúc đó Phân khoa CNTT chỉ đào tạo ngành CNTT ở bậc cao đẳng và đảm nhận các môn Tin học cho các ngành khác trong Trường. Đến năm 2000, Phân khoa CNTT tiếp tục được giao nhiệm vụ đào tạo ngành CNTT ở các hệ cao đẳng, đại học, chuyển cấp và chuyên tu. Ngày 27/6/2001, Phân khoa CNTT có quyết định đổi tên thành Khoa CNTT thuộc Trường ĐH GTVT TP. HCM. 

Từ đó đến nay, Khoa CNTT đã không ngừng phát triển, từ việc thành lập các tổ bộ môn chuyên ngành mới phù hợp với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của xã hội đến việc tăng thêm hình thức đào tạo hệ vừa làm, vừa học tại các tỉnh ngoài TP. HCM. 

Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của khoa CNTT cũng không ngừng tăng lên cả về chất lượng lẫn số lượng. Tính đến thời điểm hiện nay, Khoa CNTT Trường ĐH GTVT TP.HCM đã có 32 giảng viên, trong đó có 5 giảng viên học vị tiến sỹ, 08 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, các giảng viên khác hiện nay đều đang có trình độ thạc sĩ.

Khoa CNTT hiện nay có 05 bộ môn (Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Tin học đại cương, Truyền thông và mạng máy tính) với hơn 800 sinh viên đang theo học tại các hệ đào tạo. Ngày 23/3/2016 vừa qua, Khoa CNTT đã được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo bậc thạc sĩ ngành Khoa học máy tính và đang trong quá trình tuyển sinh khoá đầu tiên vào cuối năm 2016. 

TS Lê Văn Quốc Anh, Trưởng khoa CNTT đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

PGS. TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

TS. Nguyễn Xuân Phương, Trưởng phòng TC-HC đọc quyết định khen thưởng của Bộ GTVT cho Khoa CNTT đạt
danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm học 2014-2015"

ThS. Cổ Tấn Anh Vũ, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tuyển sinh trao Bằng khen của Bộ GTVT cho Ban chủ nhiệm khoa CNTT

TS. Lê Văn Quốc Anh tặng hoa và kỷ niệm chương cảm ơn lãnh đạo Nhà trường

Thầy Phạm Hồng Sơn, nguyên Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường chúc mừng khoa CNTT

Thầy Lê Đức Mẫn, nguyên trưởng khoa CNTT phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

PGS. TS. Nguyễn Hữu Khương, nguyên Phó hiệu trưởng, nguyên Trưởng khoa CNTT phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Thầy Phan Chánh Minh, GV công tác tại khoa tròn 20 năm phát biểu tại buổi lễ

Anh Trịnh Văn Chung, cựu SV khoa CNTT phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Lãnh đạo Khoa trao bằng khen cho các SV đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học cấp trường

Đại biểu chụp hình lưu niệm bế mạc buổi lễ

Với quá trình 20 năm hình thành và phát triển, tập thể các thầy cô và các thế hệ người học khoa CNTT trường ĐH GTVT TPH.CM đã có những thế hệ sinh viên trưởng thành và thành đạt sau khi ra trường. Với truyền thống ấy, với năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên hiện nay, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ giúp đỡ của các đơn vị bạn, chúng ta tin tưởng rằng khoa CNTT trường ĐH GTVT TPH.CM sẽ ngày càng trưởng thành trên mọi lĩnh vực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đổi mới và xây dựng đất nước.

(Tin và ảnh: Khoa Công nghệ thông tin)

Các tin đã đưa
TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: